Các lỗi thiết kế nội thất thường thấy của vợ chồng mới cưới

Lỗi thiết kế thường thấy ở tổ ấm của các cặp vợ chồng mới cưới. Đối với hầu hết chúng ta, “nhà” là một nơi vô cùng thiêng liêng vì đó là nơi chúng ta luôn tìm về sau một ngày mệt nhoài, là chốn bất khả xâm phạm để ta có được những khoảng thời gian chất lượng bên cạnh người thân và bạn bè. Và với những cặp vợ chồng mới cưới, “ngôi nhà”, “tổ ấm” còn mang theo những hy vọng cho cuộc sống lứa đôi và là nơi vun đắp cuộc sống tương lai của những thành viên mới trong tương lai. Tuy nhiên, một vài lỗi thiết kế trong quá trình xây nhà sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của các cặp đôi. Hãy cùng KAT điểm qua những lỗi thiết kế này nhé!

Lỗi thiết kế số 1: Sử dụng nội thất với kích thước không phù hợp

Một điều luôn phải nhớ trước khi bắt tay vào việc mua sắm đồ nội thất là ĐO ĐẠC. Những căn hộ ở phân khúc giá trung bình thường có diện tích các phòng không quá lớn, và cửa ra vào cũng thường hẹp. Sẽ thật khó coi nếu món đồ bạn mua có kích thước quá to so với không gian trong phòng. Hay tệ hơn, có khi bạn còn chẳng mang nó qua nổi cánh cửa phòng khách. Tốt hơn hết là với các căn hộ nhỏ, bạn nên chọn những món đồ nội thất cỡ nhỏ, đó sẽ là một lựa chọn ít rủi ro hơn cho bạn.

Và tất nhiên, hãy cùng điểm qua những dự án mà KAT đã thực hiện thành công trong việc lựa chọn đồ nội thất phù hợp với không gian nhé.

Lỗi Thiết Kế

Lựa chọn ghế sofa với kích thước phù hợp với diện tích không gian làm dự án Little Nest (hình trên) và Sugar Crush (hình dưới) trở nên gọn gàng và rộng rãi

Lỗi thiết kế số 2: Chạy theo những xu hướng thiết kế và áp dụng… tất cả chúng cho căn hộ của mình

Bí quyết lớn nhất để thiết kế nội thất độc đáo là không chạy theo xu hướng. Những người mắc lỗi này thường nhìn và nghe người khác khuyên, thay vì trả lời câu hỏi “Tôi yêu thích điều gì?”. Nội thất là nơi để mọi người thể hiện phong cách cá nhân, bỏ qua các quy tắc và xu hướng xã hội. Nếu trở nên “mềm lòng” trước những xu hướng thiết kế đẹp và áp dụng tất cả chúng vào căn hộ của mình, nhiều khả năng bạn sẽ có một tổng thể vừa “lộn xộn” vừa không nêu bật được cá tính của hai bạn.

Dự án căn hộ Luiciana của KAT Design áp dụng hài hoà nhiều phong cách thiết kế

Lỗi thiết kế số 3:  Bố trí thiếu đèn

Không ít người cho rằng một căn hộ chỉ cần lấy ánh sáng từ đèn trần và cửa sổ là đủ. Đây là một sai lầm trong thiết kế. Tất nhiên, bố trí thêm đèn thì sẽ thêm chi phí. Tuy vậy, giá trị mà những chiếc đèn bàn hay đèn cây mang lại là rất lớn so với số tiền bạn bỏ ra để mua chúng. Chúng khiến căn phòng trở nên ấm áp dễ chịu và giúp tô điểm thêm cho không gian sống của bạn.

Dự án căn hộ Botanica được Kat Studio tận dụng tốt cả nguồn sáng từ đèn và cả tự nhiên 

Lỗi thiết kế số 4: Không biết tạo điểm nhấn

Một căn phòng sẽ trở nên rất đặc biệt nếu bạn tạo cho nó một điểm nhấn đúng cách. Một món đồ nội thất cỡ lớn với màu sắc bắt mắt hoặc một mảng giấy dán tường hay khung tranh ấn tượng sẽ thổi bừng sức sống của cả căn phòng. Đừng quá rụt rè và giới hạn mình trong những món đồ trang trí nhỏ và thiếu cá tính. Tuy nhiên, cũng nên nhớ rằng việc tạo điểm nhấn cũng phải phù hợp với không gian bạn đang sống và cá tính của cả hai cũng như phong cách không gian đó hướng tới. Bạn không thể “cố tình” tạo điểm nhấn bằng việc treo một bức tranh khổng lồ trong phòng khách với màu sắc không liên quan gì đến tổng thể căn phòng.

Chiếc ghế con màu xanh ngọc và tấm thảm đặt giữa phòng là điểm nhấn không thể rời mắt của dự án The Hidden Gem của nữ ca sĩ Tóc Tiên 

Lỗi thiết kế số 5: Sắp xếp đồ đạc trên tường lộn xộn

Khi lên kế hoạch cho một căn phòng, nhiều người thường muốn đặt tất cả đồ nội thất lên tường. Tuy nhiên, điều đó không hề giúp bạn tiết kiệm hay thêm không gian cho căn phòng. Đặt đồ nội thất gần nhau và cách xa tường để tạo nhóm điểm nhấn. Bạn có thể thử phương pháp sắp xếp nội thất để thu hút những cuộc trò chuyện: đẩy các món đồ gần lại với nhau thành một nhóm điểm nhấn và cách ra khỏi tường, như thế bạn sẽ có thêm không gian thân mật và hữu ích hơn. Nếu không chắc phải đặt đồ như thế nào, hãy vẽ bố cục cho mọi món đồ trên giấy trước khi sắp xếp căn phòng.

Với diện tích nhỏ, nhưng với việc bố trí nhiều tủ đựng, kệ, tủ âm tường làm dự án căn hộ Vương Quốc Hạnh Phúc trở nên gọn gàng, ngăn nắp

Có thể bạn muốn xem qua :

ĐÔI NÉT VỀ PHONG CÁCH THIẾT KẾ HIỆN ĐẠI VÀ ĐƯƠNG ĐẠI
Mọi nhu cầu về thiết kế nội thất, hãy liên hệ Kat Studio theo thông tin dưới đây:

📩 Email: Hello@katstudio.vn

☎️ Hotline: 0906.034.393

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *