Feature Wall – Cá nhân hoá không gian sống của gia chủ (Phần 1)

“Feature wall”, đúng như tên gọi của nó là biến một bức tường trở nên khác biệt với những bức tường còn lại trong không gian sống. Mục đích của việc này là làm nổi bật không gian đó, tạo điểm tập trung “focal point” thu hút ánh nhìn và đây cũng là một cách để gia chủ thể hiện cái tôi, phong cách của mình. Trong bài viết gồm hai phần này, hãy cùng Kat Studio tìm hiểu những phong cách thiết kế tường ấn tượng mà bạn có thể tham khảo cho ngôi nhà của mình nhé.

TƯỜNG HOA

Ý tưởng này đúng như nghĩa đen của nó, yêu cầu bạn phải trang trí tường của mình bằng những chậu hoa. Như trong ví dụ trên, màu sắc của chậu hoa và hoa hoà quyện cực kì đặc sắc với màu sơn của tường tạo nên một tổng thể hài hoà và đầy sức sống. Một tips khác là bạn có thể đổi các loại hoa tuỳ theo mùa để tạo chủ đề cho phòng khách hoặc phòng ngủ nhà bạn. Một ý tưởng rất hay phải không nào!

TRANG TRÍ BẰNG HOẠ TIẾT IN THEO KHUÔN

Để thổi hồn phong cách hiện đại, trẻ trung, bạn nên phủ trắng các chi tiết và thêm các hoạ tiết in lặp đi lặp lại để trang trí một mảng tường như hình trên. Khuôn in hình giọt nước với màu xanh lá trung với màu ghế, thảm, dép và các chi tiết nhỏ khác góp phần tạo sự sống động và tươi mát cho không gian phòng tắm.

GẤP ĐÔI GIẤY DÁN TƯỜNG

Đừng giới hạn bản thân, ai bảo mỗi một bức tường phải được phủ lên bởi một loại giấy dán tường? Hãy thử dùng một loại giấy dán tường khác cho hốc tường, hoặc xếp kệ sách thẳng hàng với phần giấy dán tường bổ sung này. Đảm bảo rằng cả hai loại giấy đều có các yếu tố hoà hợp với nhau: cùng màu hoặc cùng hoạ tiết in.

MÀU ĐƠN SẮC 

Hãy phá cách bằng việc thêm những hoạ tiết in đơn sắc đầy tương phản lên một bức tường màu trung tính. Để tăng tính hiện đại, bạn cũng có thể thêm một vài màu sắc khác như xanh lá hoặc màu cam sáng.

GƯƠNG PHÒNG TẮM

Nghe có vẻ là một ý tưởng kì quặc, nhưng bạn có thể trang trí tường phòng tắm của mình bằng những tấm gương có hình dáng màu sắc khác nhau. Nếu muốn tạo cảm giác sang trọng, hãy chọn màu sơn nào thật thời thượng và treo một tấm vải lụa hoặc một tấm áo choàng kiểu Trung Quốc xưa để tạo điểm nhấn

TRANG TRÍ BẰNG SÁCH

Để khiến ai cũng trầm trồ khi bước vào nhà, bạn có thể bỏ luôn cả kệ sách và bàn cà phê. Thay vào đó, hãy dựng đứng sách và đính vào tường như hình trên. Để tránh chiều cao của “kệ sách” này quá tầm với, bạn có thể phân ra làm hai cột liền kề nhau hoặc sắp xếp chúng theo một hình thù hoặc trật tự nào khác phù hợp với không gian.

TRANH TREO TƯỜNG 

Thay vì những bức tranh treo tường kích thước lớn, bạn có thể thấy ở hình trên, gia chủ đã sử dụng…. những tấm bưu thiếp kép lại thành một tổng thể tranh trang trí rất vui mắt. Hãy tìm những tấm bưu thiếu, và bìa sách bởi cùng một nghệ sĩ, như thế bạn sẽ có sự nhất quán hơn trong phong cách. Bạn nên nhóm những “bức tranh nhỏ” này lại càng sát nhau càng tốt – tất cả những gì còn lại bạn cần là thước đo và tinh thần nghệ thuật.

XANH QUÝT

Màu xanh đã từ lâu là một lựa chọn khá phổ biến cho phòng ngủ và phòng khách vì nó tạo nên sự tươi mát và dịu nhẹ cho không gian. Với sự kết hợp giữa màu xanh quýt khá trung tính cùng với giấy dán tường hoạ tiết hoa lá đã kết hợp khá nhuần nhuyễn tạo nên một tổng thể đồng nhất và hoà hợp.

GẠCH LÁT

Sử dụng những mẩu gạch lát là một cách trang trí không hề tốn kém nhưng vẫn mang lại hơi hướng hiện đại cho căn phòng. Ngoài khu vực nhà tắm và nhà bếp, bạn còn có thể thổi hồn cho không gian làm việc hoặc phòng khách của mình bằng những mảng tường đầy màu sắc này đấy.

Feature wall

PHA TRỘN NHIỀU KHÔNG PHONG CÁCH

Đừng bao giờ tự giới hạn mình, đặc biệt là khi sáng tạo và đổi mới không gian sống của mình. Đây cũng là lời khuyên hay nhất mà KAT muốn gửi đến bạn: hãy kết hợp nhiều phong cách thiết kế. Hãy thử một mảng tường với tông màu sáng, và một mảng tường với giấy dán tường có độ tương phản cao. Hãy nhìn hình trên làm ví dụ, mảng tường màu hồng và mảng tường với giấy dán hình biểu tượng các lá bài tưởng chừng không hề liên quan nhưng lại liên quan không tưởng! Màu hồng của bức tường phía sau làm nổi bật hẳn những hoạ tiết vốn đã rất nổi của mảng tường có giấy dán. Còn màu của giấy dán lại có tông xanh lá không thể phù hợp hơn với các chi tiết nội thất còn lại của không gian phòng.

Có thể bạn muốn xem qua

7 NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ NỘI THẤT QUAN TRỌNG

Mọi nhu cầu về thiết kế nội thất, hãy liên hệ Kat Studio theo thông tin dưới đây:

📩Email: Hello@katstudio.vn

☎️Hotline: 0906.034.393

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *