Kích cỡ và tỉ lệ trong thiết kế nội thất

Kích cỡ và tỉ lệ là hai yếu tố cực kì quan trọng trong thiết kế nội thất. Đây là hai nguyên lý thiết kế phải song hành với nhau, vì cả hai đều liên quan đến kích cỡ và hình dáng. Tỉ lệ ở đây nói đến sự tương quan giữa các yếu tố với nhau, và với tổng thể. Kích cỡ nói đến kích thước của một vật so với vật khác. Đây là hai yếu tố cực kì quan trọng trong thiết kế nội thất nói riêng và thiết kế nói chung. Hãy thử tưởng tượng một chiếc ghế sofa có kích thước bằng ⅔ căn phòng mà nó đang ở, thật kinh khủng! Áp dụng đúng hai yếu tố này không những sẽ làm tổng thể không gian trở nên hài hòa hơn mà thậm chí còn giúp căn phòng trở nên rộng rãi, thông thoáng hơn.

Hai yếu tố có liên hệ mật thiết này luôn được Kat chú ý chăm chút cho từng dự án của mình để tạo nên những căn hộ đẹp và phù hợp nhất với mong muốn và tính cách của gia chủ.

Kích cỡ và cách sắp xếp của bộ bàn ghế phòng ăn được sắp xếp vô cùng vừa vặn làm không gian thêm phần thông thoáng và gọn gàng.

(Ảnh: Kat Studio – Dự án căn hộ Botanica)

Một chiếc ghế sofa với màu sắc hòa nhã và kích thước vừa phải đi cùng với một tấm thảm lót chân gọn gàng là điểm nhấn của căn hộ Little Nest

(Ảnh: Kat Studio – Dự án căn hộ Little Nest)

Với một dự án căn hộ có kích thước lớn hơn, Kat cũng tinh chỉnh kích thước của các vật dụng nội thất cho phù hợp và không quên tạo những điểm nhấn cho không gian như chùm đèn hay thảm phòng khách.

Kích Cỡ

Ảnh: Kat Studio – Dự án căn hộ Luciana

Gian phòng ăn ấm cúng thêm phần rộng rãi với cách bố trí hợp lí bộ bàn ăn, đàn piano và chậu cây cảnh trang trí.

Ảnh: Kat Studio – Dự án căn hộ The Hidden Gem của nữ ca sĩ Tóc Tiên

Tận dụng tối đa không gian để làm tủ đựng cũng như ốp gương vào các bức tường làm không gian căn phòng nhỏ như được nới rộng ra hơn.

Ảnh: Kat Studio – Dự án căn hộ Vương Quốc Hạnh Phúc

Có thể bạn muốn xem qua :

RUSTIC – MỘC MẠC VÀ GIẢN DỊ
Mọi nhu cầu về thiết kế nội thất, hãy liên hệ Kat Studio theo thông tin dưới đây:

📩 Email: Hello@katstudio.vn

☎️ Hotline: 0906.034.393

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *