Scandi-Industrial – Sự hoà quyện tuyệt vời

Nếu như trong các bài viết trước, các bạn đã được tìm hiểu về phong cách Scandinavian và Industrial thì trong bài viết này, KAT sẽ giới thiệu với các bạn một phong cách mà chỉ cần thoáng nghe tên là các bạn cũng đủ biết đây là sự hoà quyện của hai phong cách vừa kể trên: Scandi-Industrial.

Điểm sơ lại về Scandinavian, khi nhắn đến phong cách này, các từ khoá mà chúng ta có thể nghĩ tới ngay là: ấm áp, tiện dụng, các đường nét gãy gọn và tất nhiên, là sự tinh tế. Dĩ nhiên, hình ảnh một căn phòng với nhiều yếu tố thiên nhiên, phong cách tối giản, tông màu trung lập và tường trắng chắc chắn cũng sẽ hiện lên trong tâm trí bạn.

Scandi

Phong cách Industrial, mặt khác lại mang đến cảm giáp cứng cáp, có phần hơi thô ráp và trầm hơn. Lấy cảm hứng từ những nhà máy cũ, phong cách này rất được ưa chuộng tại các quốc gia phương Tây, là sự pha trộn của những hoạ tiết gỗ, kim loại và bê tông và tôn vinh vẻ đẹp “chưa hoàn thiện” đầy thô ráp.

VẬY, TẠI SAO HAI PHONG CÁCH NÀY LẠI “HỢP” NHAU ĐẾN THẾ?

Như đã đề cập, sự pha trộn của hai phong cách này tạo nên phong cách ‘Scandi-industrial’. Chúng hoà quyện rất tốt với nhau vì đều có những điểm chung sau – tông màu trung tính, pha trộn giữa hoạ tiết và sự tiện dụng. Hơn nữa, chúng còn tôn vinh nét đẹp tự nhiên, sử dụng vật liệu thô và không có bất kỳ chi tiết thừa thãi nào.

ỨNG DỤNG SCANDI-INDUSTRIAL VÀO THỰC TIỄN

Khi lựa chọn việc hoà quyện hai phong cách cho tổ ấm của mình – bạn cần chọn ra đâu là phong cách chủ chốt, đâu là phong cách hỗ trợ. Vậy nguyên nhân đầu tiên khiến Scandinavian và Industrial trở nên hợp nhau vì chúng có một vài điểm chung. Một cách để kết hợp chúng là chọn Scandinavian làm phong cách chủ chốt với tường trắng và thêm đèn có phong cách industrial.

Với hai phong cách này, bạn có vô vàn sự lựa chọn trong việc kết hợp chúng để không bị nhàm chán. Tuy nhiên hãy đảm bảo việc kết hợp này là dựa trên những đặc điểm chung của hai phong cách nhé.

VÍ DỤ VỀ PHONG CÁCH SCANDI – INDUSTRIAL 

Phòng ăn này là một ví dụ điển hình cho phong cách Scandi – Industrial. Nội thất được sử dụng theo phong cách Scandinavian theo phong cách tối giản với những đường kẻ cơ bản. Sự tương phản trong căn phòng và sự thiếu vắng các màu sắc khiến hai phong cách hoà quyện vào nhau, và những bóng đèn theo phong cách industrial lại một lần nữa là sự lựa chọn không thể xuất sắc hơn, đơn giản, tiện lợi và tuyệt đẹp.

Góc làm việc này là một ví dụ điển hình khác của việc pha trộn hai phong cách. Kết cấu đơn giản của chiếc ghế Eiffel rất phù hợp khi được đặt vào không gian Scandinavian đơn giản, hữu năng của căn phòng. Tông màu trung tính kết nối chặt chẽ hai phong cách lại với nhau cùng hoạt tiết thô ráp trên tường mang lại dáng vẻ của một khu nhà kho cũ.

NHỮNG VẬT DỤNG THEO PHONG CÁCH SCANDI – INDUSTRIAL:

Những vật trang trí có tông màu trắng – đen chủ đạo là yếu tố chủ chốt trong phong cách Scandinavian. Chẳng hạn như bức tranh rên, một ví dụ điển hình của phong cách Scandinavian, đơn giản, liền mạch, và sẽ rất phù hợp làm vật trang trí trong một phòng triển lãm.

Chiếc ghế mang này cũng là một vật chủ chốt trong phong cách Scandi-Industrial, nó có thể được sử dụng làm ghế trong phòng ăn hay một chiếc ghế trang trí trong một gian phòng nhỏ hoặc được đặt ở góc phòng. Nó có nhiều màu sắc và được thiết kế theo hơi hướng “không tay vịn”.

Phong cách Scandinavian rất ưa chuộng nét đẹp cũng như hoạt tiết trong tự nhiên. Do đó chiếc gối với hoạ tiết gốc cây là một vật trang trí không tồi nếu bạn đang muốn đi theo phong cách Scandi – Industrial. Tông màu trắng đen chắc chắn sẽ hoà quyện và rất hợp với những vật trang trí có màu sắc, thiết kế trung tính.

Đèn mang phong cách Industrial có những đường nét rất thô ráp và sẽ tạo nên cá tính rất riêng cho bất kỳ không gian nào. Đèn chân đế ba chân với thiết kế kim loại như trên sẽ tạo nhiều điểm nhấn thú vị cho không gian của bạn.

Giuờng ngủ với nét chấm phá của gỗ và kim loại đến từ Laurel Foundry là sự kết hợp tuyệt vời giữa các hoạ tiết khiến cho chiếc giường trở nên cá tính hơn rất nhiều. Drap trải giường mặt khác tạo nên nét tương phản khá mạnh, và làm nổi bật các hoạ tiết.

Như các bạn thấy đó, khi kết hợp hai phong cách lại với nhau, trong trường hợp này là Scandinavian và Industrial, bạn sẽ tạo ra những điểm nhấn rất thú vị cho không gian của mình. Mấu chốt và mẹo mà KAT khuyên các bạn là hãy tìm những điểm chung giữa chúng, tìm ra một phong cách chủ đạo mà bạn muốn đi theo, và dùng phong cách còn lại để nổi bật tổng thể không gian lên. Hãy thật thận trọng nhưng cũng đừng giới hạn mình với bất kì sự lựa chọn nào.

Có thể bạn muốn xem qua

CHỌN GIẤY DÁN TƯỜNG PHÙ HỢP VỚI CĂN HỘ CỦA BẠN
Mọi nhu cầu về thiết kế nội thất, hãy liên hệ Kat Studio theo thông tin dưới đây:

📩Email: Hello@katstudio.vn

☎️Hotline: 0906.034.393

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *